Bí quyết chọn thảm trải sàn

tham trang tri long

Bí quyết lựa chọn thảm trải sàn

Thảm trải sàn được chế tạo từ nhiều chất liệu sợi khác nhau, như nylon, len, acrylic, bông hoặc là polyester. Thảm được làm từ chất liệu lụa và da ít phổ biến hơn, nhưng loại thảm này thực sự đáng giá và bề ngoài của chúng hoàn toàn khác biệt. Với nhiều lựa chọn có sẵn, chúng ta có thể dễ dàng bị nhầm lẫn. Nhưng có những yếu tố quyết định chất lượng của chúng: màu sắc, chất liệu, tuổi thọ và có dễ làm sạch hay không.

Trong trường hợp này, thảm bằng các sợi tự nhiên, đặc biệt là len, có thể là sự lựa chọn tốt hơn về tuổi thọ và chất lượng.

Tuy nhiên, thảm làm từ sợi tổng hợp có ưu điểm là giá cả phải chăng và có nhiều mẫu mã, màu sắc để bạn lựa chọn. Vậy bạn nên chọn loại thảm làm bằng chất liệu nào? Vấn đề này không có câu trả lời duy nhất mà phải tùy thuộc vào nhiều ngoại tác khác.

tham trang tri 3d

Bạn sẽ trải thảm ở đâu?

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về vị trí trải tấm thảm. Liệu tấm thảm được trải trong góc phòng, hoặc nó sẽ được trải khoảng giữa của phòng khách? Hay là nó sẽ được treo lên tường? Nơi bạn trải thảm của bạn sẽ quyết định được là thảm sẽ được giẩm lên nhiều hay ít.

Việc trải một chiếc thảm đắt tiền hay thảm bằng chất liệu lụa sang trọng ở ngay cửa ra vào là một ý tưởng không hay bởi vì nó sẽ rất dễ bị bám bản; tuy nhiên, đối với những nơi sang trọng, điều này sẽ tăng thêm vẻ ngoài quý phái cho một phần phía trong căn phòng. Để tránh bám bẩn, thảm bằng tre có thể dùng trong trường hợp này để tránh lại sự bám bẩn và dễ làm vệ sinh khi bị bám bẩn nhiều.
tham trang tri long

Bạn đã quyết định sử dụng thảm như thế nào?

Nếu trải ở nơi có nhiều người ra vào, hoặc có thú cưng hay trẻ em, bạn nên dùng thảm bằng chất liệu thô như jute.

Nếu trải ở nơi ở góc phòng, bạn có thể dùng thảm bằng sợi tổng hợp như nylon, polyester.

tham trang tri jute 2a

Và rất quan trọng, loại chất lượng nào bạn đang tìm kiếm?

Nếu bạn cần tấm thảm trải sàn có dộ bền trong khoảng thời gian dài? Bạn hãy dùng một tấm thảm len hoặc lụa. Tuy nhiên, thảm làm bằng chất liệu này thường đắt tiền.

Ngược lại, để tiết kiệm hơn, bạn có thể mua thảm làm từ sợi tự nhiên ít tốn kém hơn như bông hoặc đay chọn nhiều chất liệu sợi tổng hợp như nylon, acrylic hoặc polyester.

Theo sưu tầm từ SKY – RUG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *